I. Các món ăn vặt ngon ở quận Đống Đa

1. Trà hoa quả Tứ Quý Xuân, Bưởi Bá Vương, trà chanh leo

Trà hoa quả thì ngon nhất là trà hoa quả tứ quý xuân – 55k mà được uống trong cốc đẹp xinh lung linh nhất luôn. Vị trà thơm, đậm, lớp dưới cùng là lớp dứa xay, bên trên thì có trà và nhiều loại hoa quả khác, uống cảm giác rất thanh nhiệt, tươi mát.

Xinshiqi Vietnam – Số 139 Nguyễn Chí Thanh / 510 Xã Đàn, Đống Đa

Trà bưởi thì hơi bất ngờ vì thấy để nguyên cả 1 miếng vỏ bưởi ở trong cốc, cốc thì to bự chảng luôn ấy. Họ bỏ cả tép bưởi vào nên kiểu cảm giác vừa uống trà vừa ăn bưởi thấy hay hay.

 

2. Sườn nướng BBQ khổng lồ

Quán đang có khuyến mại sườn BBQ 50%, từ 5/9 nhé.  Một tảng sườn tầm 14 dẻ, 499K nhé. Suất này tầm 3-4 người ăn, thêm xúc xích với bia là ngon tuyệt luôn. Sườn ngon lắm, mềm, róc xương, rất dễ xẻ. Sốt BBQ đậm đà, rất ngấm vào sườn và ngấm đều, thịt rất thơm luôn, mà ko cảm giác bị quá mặn hay quá ngọt đâu. Một at sườn còn có salad, rau củ ăn kèm cho đỡ ngấy.Một món ăn quá sức hợp túi so với chất lượng được phục vụ.

ĐC: Zamba Beer & BBQ – Số 33 Đông Các, Đống Đa (499k)

 

3. Bánh bông lan trứng muối bò khô

Bánh này ngon cực ấy, có miếng bánh với pha tách trà thì còn gì bằng. Bánh rất mềm, ngậy ngậy và cực thơm. Phần sốt dầu trứng cũng ngon chứ không bị tanh như trên mạng hay chê tiệm này.

ĐC: Tiệm Bánh 265 – E8 Chung cư 181 gần ngõ 161 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa (096.997.5599) (75k) 

 

4.Bánh giò xúc xích thịt xiên nướng

Một khi đã nhắc đến bánh giò thì không thể nào nhắc đến bánh giò ở Đông Các được. Hầu như sinh viên, học sinh đều biết chỗ này cả, và chiều nào bánh giò đông các cũng đông nghịt luôn, phải đến sớm không thì mất chỗ ngồi nhé.

ĐC: Số 33 Đông Các, Đống Đa (25k)

Bánh giò ở đây thì phải nói là cực ngon, mọi người nên đến đây ăn thử một lần nhé. Không chỉ riêng mỗi bánh giò mà còn có cả xúc xích, thịt nướng, xu hào kèm theo. Nhưng thứ đặc biệt khiến cho bánh giò ở đây trở nên nổi tiếng chính đó chính là nước sốt thơm ngon, cay ngọt.

 

5. Bánh canh xào hải sản – Mai Lại Ghé

Bánh canh có nước sốt sệt sệt ăn rất là ngon, đậm đà, hôm nào mát mát đi ăn là tuyệt cú mèo luôn. bát đặc biệt có đầy đủ, bề bề ali tươi tươi, chả cá ăn ngon nhai dai dai khá thích.

ĐC:  Số 1 Hồ Đắc Di, Đống Đa (45k) 

 

II. Những quán ăn trưa ngon quận Đống Đa

Cùng mình ăn những bữa ăn trưa ngon ở quận Đống Đa Hà Nội này nhé

1. Cơm chảo gà nướng Teriyaki – Mr Teppan

Săp đến mùa đông rồi. Để xua đi giá rét ngày đông hãy đến với cơm nướng Nhật Bản, thức ăn được làm chín ngay trên chảo nóng Teppan ở 260 độ C và giữ nóng ở 80 độ C trong vòng 20p làm đồ ăn luôn nóng hổi. Kết hợp loại Burger ngon nhất của Nhật Bản với gà teriyaki ăn trên chiếc chảo nóng đặc biệt Teppan hòa quyện trong nước sốt được pha chế từ 20 loại gia vị của Nhật làm món cơm nướng trở lên độc đáo và thơm ngon hơn.

ĐC:  Số 10 Chùa Láng, Đống Đa (51k)

 

2. Miến lươn trộn, miến lươn nước 

Miến lươn trộn ăn khá ngon. Lươn khô thơm mà giòn lắm luôn ý ạ. Chứ không bị kiểu ỉu ỉu bột bột như nhiều chỗ khác. Nước trộn chua chua ngọt ngọt ăn vừa miệng. Bát nước dùng ăn kèm cũng thơm dịu mùi lươn nữa. Lươn ăn đã miệng lắm, miếng to. Lươn chiên giòn cũng ngon mà lươn mềm cũng ngon. Ngoài ra có rau sống , lạc , dưa góp. Bát miến được ướp gia vị rất vừa luôn chả bao giờ phải thêm gì thêm cả.

ĐC:Miến Lươn Đồng – Số 42 Thái Hà, Đống Đa (40k)

 

3. Bò nhúng me – Madame Nhiên

Suất 180k 2 người ăn là 1 đĩa bò khá đầy đặn, bên trên rưới sốt me chua ngọt. Kèm đó là 1 đĩa bánh mì bơ tỏi siêu giòn ngon.  Bò ướp ngon, đậm vị, sốt me chua chua ngọt ngọt ăn kèm bánh mì bơ tỏi và rau cũng ngon lắm . Có bánh mì chấm nước sốt cho bớt ngấy nha. Thỉnh thoảng tỏm vào miệng miếng bánh mì thơm giòn.