1. VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Một trong các điểm đến nổi tiếng của đất thủ đô nghìn năm văn hiến thì chắc chắn phải kể đến Văn Miếu Quốc Tử Giám, điểm đến yêu thích của các sĩ tử. Văn Miếu là trường Đại học đầu tiên của nước ta nên các sự kiện lớn về Giáo dục như trao bằng khen thường diễn ra ở đây. Văn Miếu Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tri thức, của nền giáo dục Việt Nam. Đây là nơi thờ phụng các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy tiêu biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, người ta thường hay bảo nhau đến Văn miếu để xin chữ, cầu mong cho một năm mới suôn sẻ về con đường học tập, để một ngày nào đó được đậu "trạng nguyên".

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, quận Đống Đa

Giờ mở cửa: 8h - 18h

Giá vé: 30k, nếu là học sinh, sinh viên được giảm giá còn 15k nhé. 

 

2. RẠP CHIẾU PHIM QUỐC GIA

Nhắc rạp chiếu phim thì phải kể đến rạp chiếu phim Quốc gia Việt Nam, là rạp chiếu phim lâu đời của cả nước nói chung cũng như của Hà Nội nói riêng. Chưa kể rạp quốc gia luôn có mức giá vé ưu đãi hấp dẫn hơn so với các rạp khác, giúp chúng mình có thể thoải mái xem phim với chi phí eo hẹp. Ngoài ra vào các dịp Liên hoan phim, rạp còn chiếu những suất phim miễn phí, nếu muốn xem thì bạn hãy nhanh tay đặt vé nhé.

À, còn một điểm lưu ý nữa, các bạn sinh viên có thể mang thẻ sinh viên đến quầy hỗ trợ khách hàng để làm thể xem phim, và từ lần sau, chỉ cần mang thẻ đó đến là bạn chỉ cần mua vé với giá 50k thôi đó, tiện lợi quá phải không nào.

Địa chỉ: Thái Hà, Đống Đa

 

3. VINCOM NGUYỄN CHÍ THANH

Một tổ hợp vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm hiện đại là điểm đến phục vụ đầy đủ nhu cầu của bạn.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: sô 54A Nguyễn Chí Thanh

Giở mở cửa: 9h - 22h

 

4. VINCOM PHẠM NGỌC THẠCH

Nằm ở vị trí đắc địa – ngã tư Tôn Thất Tùng, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Vincom Phạm Ngọc Thạch từ khi khai trương luôn thu hút đông đảo mọi người ghé qua. Vincom có khu mua sắm, khu vui chơi, khu ẩm thực, rạp chiếu phim BHD Star cùng nhiều tiện ích hấp dẫn lắm đó.

Rạp chiếu phim BHD Star

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 2, Phạm Ngọc Thạch

Giờ mở cửa: 9h - 22h

 

5. THIÊN ĐƯỜNG THỜI TRANG PHỐ PHẠM NGỌC THẠCH – CHÙA BỘC

Nếu là “con nghiện” shopping hay bất cứ ai yêu thích thời trang thì đều biết đến khu phố Phạm Ngọc Thạch và Chùa Bộc với chuỗi các cửa hàng thời trang, đủ mọi style từ các shop nổi tiếng. Chưa hết các shop ở đây còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giá cả phù hợp túi tiền của các bạn học sinh sinh viên nên lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Đường đi vào các dịp lễ lúc nào cũng tắc vì quá đông, nên bạn lưu ý sắp xếp thời gian đi cho phù hợp.

Fb: Up to Seconds

 

6. ĐỀN KIM LIÊN

Đền được lập ra là thờ Cao Sơn Đại Vương (theo tín ngưỡng dân gian đây là một người con của Lạc Long Quân và Âu Cơ). Đây là ngôi đền linh thiêng chấn giữ phía Nam kinh thành Thăng Long. Di vật quan trọng nhất của đền Kim Liên là tấm bia đá đen bên cây si có gốc to cả chục người ôm không xuể.